Bạn có biết hạn dùng của mỹ phẩm sau khi mở nắp?

Mỹ phẩm là một trong những mặt hàng có hạn dùng khá ngắn. Tuy nhiên, mỗi loại mỹ phẩm lại có thời hạn sử dụng khác nhau, nhất là sau khi mở nắp. Vậy “tuổi thọ” của mỹ phẩm sau khi mở nắp là bao lâu? Nếu bạn chưa biết thì hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây!

Hạn dùng của chai lọ hũ mỹ phẩm sau khi mở nắp

hũ mỹ phẩmMỗi một loại mỹ phẩm có hạn dùng khác nhau

Mỹ phẩm có rất nhiều chủng loại trên thị trường. Bởi vậy, thời hạn sử dụng của mỗi sản phẩm cũng có sự khác nhau. Nhất là khi mở nắp thì mỹ phẩm rất dễ chịu tác động từ môi trường bên ngoài và rút ngắn thời gian sử dụng. Thông thường trong điều kiện bảo quản tốt thì một số loại mỹ phẩm sẽ có tuổi thọ như sau:

+ Mascara, chì kẻ mắt, kẻ mày... hạn sử dụng thường trong khoảng 3 tháng

+ Dầu gội, sữa tắm: 12 – 18 tháng

+ Nước hoa: 12 tháng

+ Kem chống nắng: Thường sử dụng trong mùa hè, tuy nhiên bạn nên dùng hết trong năm không để sang năm kế tiếp bởi tác dụng của sản phẩm lúc này đã kém đi.

+ Hũ mỹ phẩm dạng kem như kem dưỡng da, kem che khuyết điểm: Với các loại mỹ phẩm dạng kem thì thời hạn dùng ngắn hay dài sẽ phụ thuộc rất lớn vào cách bảo quản và sử dụng của người dùng. Thông thường, những loại mỹ phẩm dạng kem thường có thời hạn dao động từ 6 – 18 tháng.

+ Các sản phẩm chăm sóc tóc: Thời hạn trên 2 năm.

Thông thường với những loại mỹ phẩm càng có nhiều bất bảo quản thì hạn dùng sẽ càng tăng. Tuy nhiên, để tránh việc sử dụng chưa hết nhưng mỹ phẩm đã quá hạn thì bạn nên chú ý tới cách bảo quản. Nếu chai lọ hũ mỹ phẩm đã bị hư hỏng thì bạn nên dừng ngay lại việc sử dụng để đảm bảo an toàn.

Tác hại khi dùng mỹ phẩm quá hạn

Mỹ phẩm công nghiệp thường có chứa nhiều thành phần hóa học cùng các chất bảo quản. Với những sản phẩm đã quá hạn thì những chất hóa học có thể sinh ra phản ứng, mỹ phẩm bị mất dần đi tác dụng và xuất hiện các chất độc hại, ảnh hưởng tới làn da cũng như sức khỏe người dùng. Nhiều trường hợp dùng phải hũ mỹ phẩm đã quá hạn khiến da nổi mụn, nổi mẩn đỏ, khô rát, kích ứng... Trong những trường hợp nặng, mỹ phẩm quá hạn có thể phá hủy kiết cấu của da, khiến da không thể phục hồi như trạng thái ban đầu. Đây thực sự là một mối nguy hại mà người dùng nên tránh.

Những chai lọ hũ mỹ phẩm đã quá hạn hay hư hỏng trước thời gian sử dụng thì đều cần loại bỏ nhằm đảm bảo an toàn. Người dùng cần cẩn trọng khi sử dụng để không gặp phải tình trạng đáng tiếc.

Cách bảo quản mỹ phẩm kéo dài tuổi thọ

hũ mỹ phẩmBảo quản phù hợp để 

 

Việc mỹ phẩm mới mua đã hỏng khiến chị em “tốn kém” và lãng phí. Nếu không muốn gặp phải tình trạng này thì bạn nên chú trọng hơn vào quá trình bảo quản mỹ phẩm tại nhà. Cũng là các nguyên tắc cơ bản, điều đầu tiên mà bạn cần nhớ là để mỹ phẩm tại nơi khô ráo, thoáng mát, tốt nhất là để trong phòng ngủ. Với một số loại mỹ phẩm được khuyến cáo nên bảo quản trong tủ lạnh thì bạn nên có riêng một chiếc tủ lạnh mini để bảo quản.

Bạn không nên để lẫn lộn các loại chai lọ hũ mỹ phẩm lại với nhau. Bởi mùi hương của mỹ phẩm sẽ bị lẫn vào với nhau, nhất là các sản phẩm có mùi như nước hoa sẽ bị mất đi mùi hương ban đầu.

Ánh nắng mặt trời là yếu tố có thể gây nên nhiều ảnh hưởng mà bạn cần chú ý để mỹ phẩm tránh xa. Bạn cũng không nên để mỹ phẩm gần nơi có nhiệt độ cao như nhà bếp, máy tính, tivi,... Điều kiện nhiệt độ cao sẽ làm cho mỹ phẩm nhanh chóng bị nóng chảy và mất đi công dụng vốn có. Hãy bảo quản sản phẩm chai lọ hũ mỹ phẩm trong điều kiện thích hợp để đạt được hiệu quả sử dụng tối đa.

 


Scroll