Bí quyết bảo quản mỹ phẩm trong ngày hè

Thời tiết nóng nực của mùa hè rất dễ làm mỹ phẩm bị biến chất và gây ra những tác hại xấu đối với người dùng. Chú ý tới không gian bảo quản, vệ sinh dụng cụ trang điểm thường xuyên hay sử dụng đúng phương pháp chính là những biện pháp hiệu quả giúp kéo dài tuổi thọ cho mỹ phẩm.

Phòng ngủ - nơi lý tưởng cho mỹ phẩm

Phòng ngủ chính là địa điểm lý tưởng nhất cho việc bảo quản mỹ phẩm. Các loại chai lọ hũ đựng mỹ phẩm khi được bảo quản trong phòng ngủ sẽ không bị ảnh hưởng trực tiếp từ ánh sáng mặt trời, đồng thời nhiệt độ ở mức vừa phải.

Trong điều kiện thời tiết quá nóng, phòng ngủ có thể bị hấp thụ nhiệt, bạn không nên để mỹ phẩm trên mặt bàn mà nên cất vào trong ngăn tủ gỗ.

chai lọ đựng mỹ phẩm

Phòng ngủ là nơi lý tưởng bảo quản mỹ phẩm

Nhiều người vì sợ trời nắng nóng, trong phòng không có điều hòa nên đã bảo quản mỹ phẩm trong phòng tắm. Thực tế, đây lại là lựa chọn hết sức sai lầm. Dù cho phòng tắm là nơi mát mẻ nhưng đây cũng là nơi có rất nhiều vi khuẩn. Việc dự trữ mỹ phẩm, nhất là dụng cụ trang điểm ở đây sẽ khiến cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập hơn.

Đặc biệt, khi nhiệt độ ngoài trời vượt qua 40 độ C, bạn không nên để những loại chai, lọ, hũ đựng mỹ phẩm trong xe ô tô, gần máy tính, tivi... Khi gặp nhiệt độ cao, mỹ phẩm dễ bị biến chất, giảm tuổi thọ sử dụng cũng như ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người tiêu dùng.

Bảo quản trong tủ lạnh

chai lọ đựng mỹ phẩm

Nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh

Có nhiều loại mỹ cần được bảo quản trong tủ lạnh. Đối với những loại mỹ phẩm handmade, thời hạn sử dụng ngắn thì  bạn càng nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Có nhiều loại mỹ phẩm có sẵn hướng dẫn sử dụng và ghi sẵn dòng chữ “nên bảo quản trong tủ lạnh”, bởi vậy mỗi khi mua mỹ phẩm, bạn nên đọc kỹ phần chữ trên nhãn chai, lọ.

Vệ sinh dụng cụ trang điểm thường xuyên

chai lọ đựng mỹ phẩm

Nhớ vệ sinh dụng cụ trang điểm thường xuyên

Dụng cụ trang điểm là nơi lý tưởng để các vi khuẩn phát triển. Chúng có thể gây hại trực tiếp cho làn da cũng như sức khỏe của bạn, nhất là vào mùa hè, tốc độ phát triển của các loại vi khuẩn còn nhanh hơn. Bởi vậy, bạn cần thường xuyên vệ sinh bộ dụng cụ trang điểm.

Không chạm tay vào mỹ phẩm

Nhiều người thường có thói quen dùng tay để lấy mỹ phẩm, tuy nhiên việc làm này không tốt chút nào. Khoa học đã chứng minh bàn tay là một trong những bộ phận bẩn nhất của con người, sẽ khiến vi khuẩn tiếp xúc với mỹ phẩm, gây hư hỏng.

chai lọ đựng mỹ phẩm

Không nên dùng tay lấy mỹ phẩm

Thay vì dùng tay, bạn hãy dùng một dụng cụ chuyên dụng bằng nhự để lấy mỹ phẩm và vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng.

Không dùng chung mỹ phẩm

Nhiều người có thói quen chia sẻ mỹ phẩm của mình với bạn bè, người thân nhưng lại không biết rằng việc làm này sẽ làm cho vi khuẩn tiếp sản sinh nhiều hơn. Thêm vào đó, các loại chai lọ hũ đựng mỹ phẩm có nhiều dạng nắp đậy, và dù là ở dạng nào nếu được mở ra đóng vào quá nhiều lần thì đều gây hại. Với những loại mỹ phẩm phải sử dụng thường xuyên, bạn nên chiết ra một lọ nhỏ, bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng.


Scroll