Cách bảo quản mỹ phẩm hiệu quả trong mùa hè nắng nóng

Bước vào mùa hè, thời tiết trở nên nắng nóng, nhiệt độ cao là nguyên khiến nhiều loại mỹ phẩm bị hỏng hoặc biến chất. Hãy tìm hiểu cách bảo quản mỹ phẩm hiệu quả trong mùa hè nắng nóng dưới đây để tăng cường tuổi thọ cho bộ mỹ phẩm của mình nhé!

  1. Vị trí để mỹ phẩm

Dù là hũ nhựa đựng mỹ phẩm hay hũ thủy tinh đựng mỹ phẩm thì cũng cần được bảo quản tại nơi thoáng mát. Địa điểm tốt nhất để bảo quản mỹ phẩm và cũng như dụng cụ trang điểm chính là phòng ngủ. Bạn không được mang mỹ phẩm vào phòng tắm bởi đây là nơi có rất nhiều vi khuẩn, chúng có thể xâm nhập dễ dàng và nhanh chóng hơn vào mỹ phẩm của bạn. Phòng ngủ là nơi có ánh sáng và nhiệt độ phù hợp nhất để bảo quản mỹ phẩm. Tuy nhiên, trong thời tiết nắng nóng của mùa hè, phòng ngủ của bạn cũng dễ hấp thụ nhiệt và trở nên nóng hơn và việc bày hết mỹ phẩm lên bàn trang điểm là điều cần tránh. Lúc này bạn nên xếp mỹ phẩm vào một giỏ/hộp giấy rồi để vào ngăn tủ bàn gỗ là được. 

hũ nhựa đựng mỹ phẩm

Phòng ngủ là vị trí lý tưởng để cất giữ mỹ phẩm

Vào mùa hè, khi nhiệt độ trên 40 độ C, bạn không được để mỹ phẩm trong xe ô tô, và cũng đừng tránh đặt phẩm mỹ phẩm trang điểm gần máy tính, ti vi, bởi nhiệt do những món đồ này tỏ ra rất dễ gây biến đổi cấu trúc của mỹ phẩm.

2. Phân loại mỹ phẩm theo chức năng

hũ nhựa đựng mỹ phẩm

Nên phân loại mỹ phẩm và cất giữ

Bạn nên sắm cho mình những chiếc giỏ khác màu để đựng các nhóm mỹ phẩm khác nhau, nếu có thời gian, bạn nên dán lên từng loại mỹ phẩm ghi chú về ngày mở nắp để nắm được hạn sử dụng của mỹ phẩm.

3. Thường xuyên vệ sinh dụng cụ trang điểm

Dụng cụ trang điểm chính là nơi lý tưởng cho vi khuẩn sản sinh và gây hại sức khỏe, vì thế hãy thường xuyên vệ sinh bộ mỹ phẩm của bạn nhé!

hũ nhựa đựng mỹ phẩm

Nên vệ sinh dụng cụ trang điểm thường xuyên

- Với các sản phẩm chăm sóc da (kem dưỡng, serum...): Dùng bông tẩy trang thấm cồn y tế rồi chùi sạch nắp và thân chai để khử trùng và lau sạch mỹ phẩm bị rớt ra ngoài. Sau đó nhớ vặn chặt nắp để tránh loại mỹ phẩm bị bay hơi.

- Với son môi: Dùng khăn giấy nhẹ nhàng lau sạch nắp và thân son sau đó đóng nắp lại là được.

- Với các loại chai, lọ hũ nhựa đựng phấn mắt và các mỹ phẩm bột:
 Đầu tiên dùng một miếng bông tẩy trang lau sơ qua một lần để xóa hết lớp bột cặn, sau đó dùng bông tẩy trang đã được thấm cồn y tế lau một lần nữa quanh miệng nắp, gương, mở ra để ở nơi thoáng mát và tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khoảng 5 phút rồi đóng nắp lại lưu trữ là được.

4. Có nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh?

hũ nhựa đựng mỹ phẩm

Có nhiều dòng mỹ phẩm nên được bảo quản trong tủ lạnh

Thực tế, hiện nay có nhiều hãng mỹ phẩm trên thị trường khuyên người dùng bảo quản sản phẩm trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu như loại sản phẩm bạn đang dùng ở nhà có ghi rõ “nên bảo quản trong tủ lạnh” trên bao bì thì bạn nên làm theo hướng dẫn. Đặc biệt với các loại mỹ phẩm handmade, thời hạn sử dụng rất ngắn vậy nên việc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh là rất cần thiết. Hoặc nếu bạn muốn yên tâm hơn trong việc bảo quản mỹ phẩm thì hãy sắm cho mình một chiếc tủ mát chuyên dụng để đựng mỹ phẩm nhé.


Scroll