Cách nhận biết một hũ mỹ phẩm là thật hay giả

“Ma trận” mỹ phẩm tràn ngập thị trường từ lâu luôn là nỗi băn khoăn rất lớn của người dùng mỗi khi tìm mua một sản phẩm. Để giúp bạn lựa chọn được những hũ mỹ phẩm chất lượng tốt, chính hãng trên thị trường, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn một số cách nhận biết mỹ phẩm thật giả đơn giản, hiệu quả.

Chỉ tìm mua chai lọ hũ mỹ phẩm lại địa chỉ được ủy quyền

Các thương hiệu mỹ phẩm chính hãng, nổi tiếng trên thị trường thường có danh sách những đại lý bán lẻ được ủy quyền trên thị trường. Để thuận tiện nhất trong quá trình tìm mua sản phẩm, bạn nên tìm tới những đơn vị này. Tới đây, bạn sẽ không cần lo lắng về những sản phẩm nhái đang tràn lan trên thị trường.

Nhiều người không biết thường tin vào những lời quảng cáo, chiêu trò “sale off” của các đối tượng trên mạng xã hội nên tìm mua phải sản phẩm kém chất lượng. Những loại mỹ phẩm này thường chứa nhiều thành phần hóa học, gây hại trực tiếp cho da và ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng. Thêm vào đó, các đối tượng thường rao bán chai lọ hũ mỹ phẩm với giá thành rẻ để thu hút những khách hàng “nhẹ dạ cả tin” và kiếm lời bất chính.

hũ mỹ phẩmCó nhiều loại mỹ phẩm giả tồn tại trên thị trường

Bạn có thể lên trang web chính thức của thương hiệu mỹ phẩm mình định mua, tìm địa chỉ các đại lý bán lẻ và tới trực tiếp để tìm mua. Không nên tin tưởng vào những lời quảng cáo rầm rộ trên mạng về chất lượng của sản phẩm... Những địa chỉ uy tín mang đến sự đảm bảo về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Tại đây bạn cũng sẽ được kiểm tra, dùng thử trước khi quyết định mua sản phẩm.

Quan sát dấu hiệu trên bao bì mỹ phẩm

Các loại chai lọ hũ mỹ phẩm đều có bao bì bao bọc bên ngoài. Chúng có thể là bao bì cấp 1 hoặc bao bì cấp 2 (thường là dạng hộp giấy bên ngoài). Nhiều loại mỹ phẩm được làm giả với bao bì có hình thức xấu, nhàu nát, người dùng rất dễ phát hiện. Tuy nhiên, có những sản phẩm lại có bao bì rất giống với bản gốc, hình ảnh, màu sắc đẹp, người dùng rất khó phát hiện. Lúc này bạn có thể so sánh những hũ mỹ phẩm chính hãng trên trang web chính thức của thương hiệu để so sánh từng chi tiết. Nếu phát hiện có sự sai khác, chênh lệch về màu sắc, thông tin in ấn trên bao bì thì bạn có thể khẳng định sản phẩm đó kém chất lượng hoặc được làm giả.

Nếu tinh ý thì bạn có thể quan sát thêm phần nét chữ, hình ảnh trên bao bì xem có bị sai chính tả, xếp lộn xộn hay không. Nếu có thì những loại mỹ phẩm này đã chắc chắn được làm giả và bạn phải tránh xa. Ngoài ra, nếu phát hiện bao bì cũ kĩ, nhiều vết xước,... thì cũng chứng minh hũ mỹ phẩm đó kém chất lượng và bạn không nên tìm mua.

Kiểm tra mã code trên chai lọ hũ mỹ phẩm

hũ mỹ phẩmKiểm tra mã vạch để xác định mỹ phẩm thật giả

Mỗi một sản phẩm trên thị trường không chỉ riêng mỹ phẩm đều có phần mã code, series,... Bạn hoàn toàn có thể tận dụng những dòng mã này để kiểm tra mỹ phẩm là thật hay giả. Bạn có thể tải phần mềm “check” mã code sản phẩm về smartphone của mình và mỗi lần tìm mua mỹ phẩm chỉ cần đưa tới điện thoại và kiểm tra.

Đây là một trong những phương pháp an toàn, nhanh chóng và thuận tiện giúp bạn tìm mua được những hũ mỹ phẩm chính hãng trên thị trường. Nếu thông tin đưa ra trùng khớp với sản phẩm đang cầm trên tay thì đó là sản phẩm chính hãng. Và ngược lại, nếu có sự sai khác thì đó là sản phẩm kém chất lượng, sản phẩm bị làm giả mà bạn nhất định không được tìm mua và sử dụng.

Trên đây là một số cách giúp bạn nhận biết chai lọ hũ mỹ phẩm thật giả trên thị trường. Hãy áp dụng những phương pháp này để đảm bảo mua được sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

 


Scroll