Cách nhận biết một số loại mỹ phẩm đã hết hạn hoặc không nên sử dụng

Mỹ phẩm ngày càng trở nên quan trọng và gắn liền với đời sống xã hội. Các chị em phụ nữ thường xuyên sử dụng mỹ phẩm nhưng không phải ai cũng biết cách nhận biết mỹ phẩm đã quá hạn và không nên tiếp tục được sử dụng. Vậy có những dấu hiệu nào cảnh báo mỹ phẩm đã hết hạn và người dùng không nên tiếp tục sử dụng?

Cách đơn giản là nhìn hạn sử dụng in trên bao bì hũ đựng mỹ phẩm

Mỹ phẩm công nghiệp có thểm giúp bạn trở nên tự tin hơn, đẹp hơn, che đi khuyết điểm trên làn da, khuôn mặt, tuy nhiên chúng cũng chứa thành phần có thể gây kích ứng và một số tác dụng phụ cho da. Đặc biệt, việc sử dụng mỹ phẩm quá hạn còn có thể gây nên nhiều tác hại cho da cũng như sức khỏe của người dùng. Bởi vậy, khi tìm mua và sử dụng bất kỳ một loại mỹ phẩm nào đó, bạn cần chú ý nhiều hơn tới hạn sử dụng để đảm bảo an toàn.

hũ đựng mỹ phẩmNhận biết hạn dùng mỹ phẩm thông qua bao bì

Một trong những cách đơn giản giúp bạn nhận biết được mỹ phẩm đã quá hạn đó chính là để ý thông tin in trên bao bì. Các loại mỹ phẩm khi mua về đều có thông tin về ngày sản xuất, hạn sử dụng, bạn chỉ cần lưu ý những thông tin này để việc sử dụng mỹ phẩm đạt hiệu quả cao hơn. Các chai lọ hũ đựng mỹ phẩm thường in ngày sản xuất, hạn dùng dưới đáy hoặc trên hộp giấy bọc bên ngoài. Bạn chỉ cần chú ý quan sát và đánh dấu ngày mở nắp để tránh dùng phải mỹ phẩm hết hạn.

Tuy nhiên, có nhiều người thường vứt bỏ bao bì hoặc trong quá trình sử dụng làm mờ ngày tháng, hạn sử dụng của mỹ phẩm nên việc phát hiện gặp khá nhiều khó khăn. Những lúc này, người dùng chỉ còn biện pháp quan sát những hiện tượng bên ngoài để nhận biết loại mỹ phẩm nào đã quá hạn sử dụng.

Dấu hiệu nhận biết một số loại mỹ phẩm đã quá hạn sử dụng

Bạn có thể nhận biết thông qua chai lọ hũ đựng mỹ phẩm cùng những biểu hiện bên ngoài của sản phẩm. Dưới đây là dấu hiệu nhận biết một số loại mỹ phẩm đã quá hạn sử dụng:

+ Kem mỹ phẩm: Hầu hết các loại kem dưỡng da đều có tuổi thọ sử dụng khá ngắn. Nếu nhận thấy kem có màu sắc bất thường, bắt đầu chuyển thành màu nâu thì bạn nên ngưng sử dụng sản phẩm ngay lập tức.

+ Son môi: Đây là dòng mỹ phẩm rất phổ biến mà hầu như chị em nào cũng phải sở hữu. Chúng có thể dùng được trong rất nhiều lần tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng hầu hết các loại son đều có thời hạn sử dụng từ 1 đến 3 năm. Thế nhưng, nếu thấy son có mùi lạ, bị chảy ra... thì bạn cũng nên ngưng sử dụng dù là đã hết hạn hay chưa.

hũ đựng mỹ phẩmSon môi bị khô, mùi lạ là dấu hiệu cảnh báo không nên tiếp tục sử dụng

+ Mascara: Nếu bạn nhận thấy mascara bị vón cục, bị khô thì cũng là dấu hiệu cảnh báo mỹ phẩm đã hết hạn và tốt nhất là bạn nên vứt chúng đi và mua mới để thay thế.

+ Nước hoa: Trên thị trường có rất nhiều chai lọ hũ đựng mỹ phẩm, đựng nước hoa để bạn lựa chọn. Chúng có tuổi thọ khá dài nhưng khi thấy những dấu hiệu như nước hoa bị mất mùi, chuyển màu, có cặn... thì bạn cũng nên loại bỏ ngay lập tức.

Những loại mỹ phẩm đã hết hạn thường gây nên những tác động xấu cho làn da và sức khỏe của người dùng. Bạn nên chú trọng vào việc bảo quản cũng như nhận biết các dấu hiệu bất thường để việc sử dụng đạt hiệu quả cao nhất.

 


Scroll