Có nên dùng hũ nhựa PVC đựng mỹ phẩm?

Hũ nhựa là sản phẩm được dùng nhiều trong công nghiệp sản xuất mỹ phẩm. Tuy nhiên, nhựa cũng có nhiều loại, trong đó có loại nhựa có thể làm thành bao bì chứa đựng, có loại nhựa kém chất lượng không thể dùng để chứa đựng. Vậy hũ nhựa PVC có đảm bảo an toàn và có thể dùng để chứa đựng mỹ phẩm?

Hũ nhựa PVC chứa nhiều chất hóa học độc hại

Trong việc phân loại các loại nhựa hiện nay thì có một số loại nằm trong nhóm an toàn, có thể làm thành bao bì chứa đựng nhưng cũng có một số loại nằm trong nhóm nguy hại, được khuyến cáo không nên làm bao bì chứa đựng. Hiện tại, người ta phân chia nhựa thành 7 nhóm với ký hiệu từ 1 đến 7 và nhựa PVC là một trong những loại nhựa nằm trong nhóm không an toàn để chứa đựng mỹ phẩm, thực phẩm.

hũ nhựa PVCNhựa PVC chủ yếu được ứng dụng làm thành ống nước

Trước đây, nhựa PVC được ứng dụng rất nhiều trong sản xuất, tuy nhiên theo thời gian cũng với tiến bộ khoa học công nghệ thì các vật dụng nhựa an toàn mới được áp dụng vào sản xuất và nhựa PVC đang được hạn chế sử dụng với những cảnh báo về hóa chất có trong sản phẩm. Những chiếc hũ nhựa PVC nếu được sản xuất trên thị trường có thể có chứa nhiều hóa chất độc hại, không tốt cho việc bảo quản mỹ phẩm cũng như sức khỏe của người dùng.

Trong khi đó, có mốt số loại nhựa được xếp vào nhóm an toàn và thường được sử dụng làm bao bì chứa đựng mỹ phẩm, thực phẩm cùng nhiều loại hàng hóa khác như: Nhựa PET, nhựa HDPE, LDPE, PP...

Không nên dùng hũ nhựa PVC đựng mỹ phẩm

Với việc nhựa PVC có chứa nhiều chất hóa học gây hại cho sức khỏe thì các chuyên gia đều đưa ra khuyến cáo không nên sử dụng sản phẩm này làm bao bì chứa đựng. Những chất hóa học có thể thôi ra và nhiễm vào mỹ phẩm, làm ảnh hưởng tới chất lượng cũng như gián tiếp tác động tới sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, hiện nay cũng có nhiều cá nhân, tổ chức sản xuất các sản phẩm bao bì chất lượng kém phân phối ra thị trường để kiếm lời. Các doanh nghiệp mỹ phẩm cần cẩn trọng trong việc lựa chọn bao bì chứa đựng trên thị trường.

hũ nhựa PVCKhông nên dùng hũ nhựa PVC đựng mỹ phẩm

Những nguy hại khi dùng hũ nhựa PVC chứa đựng mỹ phẩm

Việc sử dụng hũ nhựa PVC để chứa đựng có thể gây nên những hiệu quả tác động cho cả đơn vị sản xuất mỹ phẩm và cả sức khỏe người dùng.

+ Đối với doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm: Uy tín là khái niệm vô hình nhưng cần được xây dựng trong rất nhiều năm. Nếu một thương hiệu mỹ phẩm có uy tín thì sẽ giúp cho hoạt động kinh doanh có hiệu quả. Ngược lại, việc sử dụng bao bì kém chất lượng khiến cho mỹ phẩm dễ bị nhiễm các chất hóa học độc hại, làm chúng mất đi công dụng vốn có. Việc này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của cũng như hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

+ Đối với sức khỏe người dùng: Mỹ phẩm bị thôi nhiễm hóa chất độc hại từ hũ nhựa PVC, nếu người dùng không may sử dụng những sản phẩm này sẽ rất dễ bị ảnh hưởng. Cơ thể sẽ hấp thu các chất hóa học qua quá trình tiếp xúc, khiến da dễ bị dị ứng, kích ứng, nổi mẩn đỏ, nhiều trường hợp da không thể phục hồi như ban đầu. Trong những trường hợp nặng thì người dùng có thể bị nhiễm các hóa chất, tích tụ trong cơ thể và gây nên các căn bệnh ung thư quái ác.

Bởi những nguy hại ở trên mà bạn không nên sử dụng hũ nhựa PVC để làm thành bao bì chứa đựng mỹ phẩm. Hãy sử dụng các sản phẩm bao bì trong nhóm an toàn, do địa chỉ uy tín cung ứng để đảm bảo chất lượng.


Scroll