Dùng hũ nhựa pet đựng mỹ phẩm liệu có đảm bảo an toàn?

Nhựa pet là một trong những sản phẩm được sử dụng nhiều trong đời sống. Với nền sản xuất mỹ phẩm, chúng thường được dùng để làm thành vỏ tuýp, chai lọ hũ để chứa đựng. Tuy nhiên, với nhiều thông tin về nhựa chứa các chất hóa học độc hại gây ung thư thì nhựa pet có phải là sản phẩm an toàn và dùng hũ nhựa pet đựng mỹ phẩm có thực sự phù hợp?

Hũ nhựa pet đựng mỹ phẩm là gì?

Mỹ phẩm là một trong những sản phẩm được nhiều người yêu thích sử dụng với công dụng làm đẹp da dạng. Sử dụng mỹ phẩm giúp mọi người trở nên tự tin hơn khi giao tiếp, đạt được hiệu quả cao trong công việc cũng như các mối quan hệ xã hội. Nền công nghiệp sản xuất mỹ phẩm ở nước ta cũng phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây và đang có chỗ đứng, cạnh tranh với các sản phẩm đến từ nước ngoài.

Bao bì chứa đựng mỹ phẩm cũng là một trong những vấn đề được các đơn vị quan tâm khi nguyên liệu chú yếu được sử dụng là nhựa. Tuy nhiên, trên thị trường cũng có nhiều thông tin về nhựa chứa chất hóa học, các chất gây ung thư... khiến các đơn vị sản xuất cũng như người tiêu dùng hoang mang.  

hũ nhựa pet đựng mỹ phẩm

Hũ nhựa pet đựng mỹ phẩm được sử dụng nhiều trong sản xuất

Nhựa pet là một trong 7 loại nhựa được phân loại trên thị trường hiện nay. Chúng có ký hiệu nhựa số 1 và được các chuyên gia xếp vào nhóm an toàn hiện nay. Ở nước ta, có nhiều đơn vị sản xuất nhựa pet phục vụ các loại hàng hóa từ thực phẩm cho tới mỹ phẩm, dược phẩm.

Hiện tại, hũ nhựa pet được dùng nhiều trong nền sản xuất mỹ phẩm với rất nhiều kiểu dáng, thiết kế khác nhau. Nhựa pet hay còn gọi là nhựa dùng 1 lần. Điều này có nghĩa là chúng giúp đảm bảo an toàn cho các sản phẩm trong lần đầu tiên chứa đựng. Hũ nhựa pet đựng mỹ phẩm có độ bền cơ học tốt, có khả năng chứa đựng các loại mỹ phẩm an toàn. Hiện nay, loại bao bì này vẫn được sử dụng nhiều trong sản xuất mỹ phẩm.

Hũ nhựa pet là sản phẩm an toàn có thể dùng để chứa đựng mỹ phẩm

Chất liệu nhựa pet được xếp vào nhóm an toàn nên việc sử dụng làm bao bì chứa đựng mỹ phẩm là điều tất yếu. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả trong quá trình chứa đựng bảo quản thì hũ nhựa pet đựng mỹ phẩm cần đảm bảo:

+ Sản xuất trên dây chuyền khép kín, hiện đại: Trên thực tế có nhiều loại nhựa độc hại, có chứa nhiều chất hóa học ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe người dùng. Hũ nhựa pet chỉ đảm bảo chất lượng khi chúng được sản xuất dựa trên nguyên liệu là hạt nhựa nguyên sinh với quy trình khép kín, đảm bảo yếu tố kỹ thuật. Nếu sử dụng hạt nhựa tái sinh, sản phẩm tạo ra có thể nhiễm các chất hóa học độc hại, không đảm bảo độ an toàn.

+ Tỉ lệ thành phần chất phụ gia phải được kiểm soát: Các đơn vị sản xuất bao bì nhựa pet cần phải đảm bảo lượng chất phụ gia phù hợp theo đúng quy định để đảm bảo đặc tính cho sản phẩm nhưng vẫn an toàn cho các loại mỹ phẩm được chứa đựng.

+ Chỉ an toàn khi dùng 1 lần: Hũ nhựa pet đựng mỹ phẩm chỉ đảm bảo an toàn khi chúng được dùng 1 lần. Trong những lần sau, nhựa đã bị ảnh hưởng, bề mặt bị xước, vi khuẩn có thể dễ dàng thâm nhập và chất hóa học có khả năng bị thôi nhiễm, không đảm bảo an toàn.

Sử dụng hũ nhựa pet đựng mỹ phẩm mang đến nhiều lợi ích cho đơn vị kinh doanh

hũ nhựa pet đựng mỹ phẩm

Hũ nhựa pet đựng mỹ phẩm rất an toàn

Hũ nhựa pet có độ bền cơ học rất tốt nên rất thuận tiện cho đóng gói hàng hóa vận chuyển và phân phối ra thị trường. Hũ dễ sản xuất nên có thể tạo nên nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau, giúp đáp ứng nhu cầu phong phú của các loại mỹ phẩm.

Bên cạnh đó, hũ nhựa pet có giá thành rẻ so với nhiều loại bao bì khác, giúp đơn vị tiết kiệm chi phí để từ đó nâng cao lợi nhuận thu được. Sản phẩm cũng có thể dễ dàng in ấn với màu sắc bắt mắt, thuận tiện cho các đơn vị chứa đựng mỹ phẩm phù hợp. Hãy tìm mua hũ nhựa pet đựng mỹ phẩm chất lượng cao tại địa chỉ uy tín trên thị trường để đảm bảo giá thành cũng như quyền lợi nhận được.  


Scroll