Dùng hũ nhựa PP đựng mỹ phẩm liệu có an toàn?

Nhựa PP là một trong những loại nhựa phổ biến được phân loại trên thị trường hiện nay. Có những loại nhựa an toàn, cũng có loại nhựa chất lượng kém, vậy thì hũ nhựa PP có thể dùng để chứa đựng mỹ phẩm hay không?

Hũ nhựa PP có phải loại bao bì an toàn hay không?

Nhựa PP được làm từ polypropylene, một chất liệu có độ tính dẻo, độ bền cao, có khả năng chịu nhiệt tốt. Trong phân loại thì nhựa PP có ký hiệu số 5, đây được xem là một trong những sản phẩm nằm trong nhóm an toàn. Khác với một số loại nhựa khác có thể sản sinh ra chất hóa học độc hại, loại nhựa này lại rất an toàn khi dùng để chứa đựng các sản phẩm, không chỉ là mỹ phẩm mà còn có thực phẩm, thuốc, đồ uống, tinh dầu...

hũ nhựa ppHũ nhựa PP là sản phẩm an toàn

Nhựa cũng có đặc điểm là trong suốt, bề mặt của những chiếc hũ nhựa PP tạo ra rất đẹp, màu sắc đa dạng, rất phù hợp cho ngành công nghiệp sản xuất mỹ phẩm trên thị trường hiện nay. Đặc biệt, bề mặt của nhựa còn có thể in ấn rất hiệu quả nhờ khả năng in sơn và cho ra màu sắc bắt mắt. Không giống như nhựa PVC, PS... nhựa PP được đánh giá là an toàn, đặc tính tốt nên chúng có thể làm hộp sữa chua, ống hút, chai đựng nước, sữa, nước sốt cà chua, tương cà,... cùng rất nhiều sản phẩm phổ biến khác trên thị trường.

Bạn có thể phát hiện đâu là hũ nhựa PP thông qua ký hiệu dưới đáy chai. Theo quy định thì các sản phẩm nhựa được sản xuất thành bao bì chứa đựng trên thị trường đều phải đánh số ký hiệu, nếu phát hiện số 4 cùng hình tam giác phía dưới đáy chai thì đó chính là nhựa PP, một loại nhựa an toàn.

Dùng hũ nhựa PP đựng mỹ phẩm giúp đảm bảo an toàn, hiệu quả khi sử dụng

Đối với việc chứa đựng mỹ phẩm thì sản phẩm từ nhựa PP luôn hoàn thành tốt vai trò của mình. Như đã biết, hũ là sản phẩm an toàn giúp chứa đựng mọi loại mỹ phẩm với thành phần hóa học khác nhau. Bề mặt cứng cáp giúp “vượt qua” mọi thử thách về tác động vật lý cũng như sự bào mòn của thời gian. Sau một thời gian dài sử dụng thì hũ mỹ phẩm của bạn vẫn bóng đẹp như lúc mới mua. Đặc biệt, không “yếu đuối” như một số loại nhựa khác, hũ nhựa PP còn có độ bền rất tốt trước nhiệt độ cũng như những yếu tố khác từ môi trường. Mỹ phẩm được chứa đựng bên trong được bảo quản nguyên vẹn về thành phần, công dụng, mùi hương...

hũ nhựa ppHũ nhựa PP bảo quản mỹ phẩm an toàn

Do là một loại nhựa phổ biến nên giá thành để tìm mua các sản phẩm hũ nhựa PP để chứa đựng mỹ phẩm cũng rất phải chăng. Bạn có thể tìm mua tại các công ty sản xuất nhựa hoặc đại lý phân phối trực tiếp trên thị trường để đảm bảo chất lượng. Hũ nhựa PP rất an toàn, các bạn nhất định phải nhớ và sử dụng đến chúng khi cần thiết. Không chỉ chứa đựng bao bì mà sữa chua, đồ uống, thức ăn, thuốc... cũng sẽ được bảo quản an toàn khi dùng tới hũ nhựa PP.


Scroll