Dùng kem chống nắng trực tiếp lên da mặt có gây hại hay không?

Mùa hè đang đến gần, những bộ cánh hấp dẫn, những chuyến du lịch biển được nhiều người yêu thích lựa chọn. Thế nhưng đi cùng với đó là ánh nắng gay gắt và một trong những biện pháp cứu cánh hoàn hảo cho các chị em chính là sử dụng kem chống nắng. Tuy nhiên, nhiều người lại có thói quen thoa trực tiếp kem chống nắng lên da mặt, điều này liệu có gây hại hay không và cách sử dụng kem như thế nào là phù hợp nhất?

Có nên dùng kem chống nắng toàn thân thoa trực tiếp lên da mặt?

Mùa hè, ánh nắng mặt trời trở nên gay gắt hơn, đồng nghĩa với đó là những tia UV gây hại cho da. Nếu bạn không có biện pháp bảo vệ da thì tác động của ánh nắng có thể khiến bạn bị đen, sạm da hoặc thậm chí là ung thư da... Những chuyến du lịch mùa hè là điều mà ai cũng mong đợi. Thế nhưng để bảo vệ được làn da thì kem chống nắng chính là thứ mà bạn không thể thiếu. Những hũ mỹ phẩm dạng kem chống nắng trên thị trường cũng rất đa dạng với thể tích và chỉ số SPF cũng như công dụng khác nhau.

hũ mỹ phẩmKhông nên thoa kem chống nắng toàn thân lên da mặt 

Nhiều người thường tìm mua kem dưỡng da với việc thoa lên toàn bộ cơ thể, trong đó có da mặt. Tuy nhiên, hành động này lại có thể chứa ẩn nhiều nguy cơ. Da mặt là bộ phận có sức đề kháng kém hơn so với nhiều vị trí da khác. Chúng có thể bị kích ứng, bị viêm nếu sử dụng loại mỹ phẩm không phù hợp. Thông thường với các loại kem chống nắng thường có chứa nhiều thành phần hóa học với đặc tính mạnh để chống lại tác hại của tia UV. Tuy nhiên, khi thoa lên da mặt, da có thể bị tác động, bị sưng tấy nóng rát hoặc viêm... Bởi vậy, bạn nên lựa chọn hũ mỹ phẩm có khả năng chống nắng dành riêng cho da mặt thay vì sử dụng những loại kem toàn thân có thể gây nhiều nguy cơ.

Cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả

Bên cạnh việc tìm mua một loại kem chống nắng riêng biệt dùng cho da mặt thì bạn cũng nên chú ý tới cách dùng để đảm bảo hiệu quả cao nhất. Đầu tiên, bạn phải chú ý tới liều lượng dùng. Không nên dùng quá nhiều bởi chúng sẽ làm bít lỗ chân lông, gây viêm da, cũng không nên dùng quá ít bởi hiệu quả bảo vệ da sẽ không đảm bảo. Nên dùng kem chống nắng với lượng vừa đủ và chọn loại kem có chỉ số phù hợp với da. Bạn có thể tìm đến các hiệu thuốc tìm mua kem chống nắng và nhận tư vấn.

hũ mỹ phẩmNên dùng kem chống nắng đúng cách để đảm bảo hiệu quả

Bên cạnh đó, hũ mỹ phẩm kem chống nắng chỉ có tác dụng trong khoảng thời gian nhất định, vậy nên, sau khoảng 2 giờ thì bạn nên bôi lại kem một lần. Nhiều người thường có thói quen là sử dụng kem chống nắng ngay trước khi ra ngoài, thế nhưng lúc này kem chưa kịp hấp thụ vào da và đem đến hiệu quả không như mong đợi. Bạn nên thoa kem trước 15 phút nếu muốn ra ngoài và cố gắng có thêm vật dụng bảo vệ da. Ánh nắng mặt trời thì luôn gây hại cho da, nếu ra ngoài trong mùa hè, dù có mũ nón cẩn thận nhưng bạn vẫn nên sử dụng kem chống nắng để đảm bảo an toàn cho bản thân.


Scroll