Hũ đựng mỹ phẩm sau khi dùng xong có thể tái chế được hay không?

Mỹ phẩm là sản phẩm mà hầu như chị em nào cũng “sở hữu”, dù là ít hay nhiều. Nếu tích cóp lại qua thời gian thì có lẽ mỗi người sẽ có số lượng lớn các hũ đựng mỹ phẩm dùng hết qua mỗi tháng, mỗi năm. Những sản phẩm bao bì này liệu có thể dùng để tái chế? Và nếu có thể thì chúng có thể dùng làm gì?

Có rất nhiều chai lọ hũ đựng mỹ phẩm dùng hết bị bỏ đi

Mỹ phẩm là một khái niệm hết sức rộng lớn, chúng có thể là chai dầu gội, lọ sữa tắm, tuýp kem đánh răng hay đơn giản là chai nước hoa, hũ mỹ phẩm thường ngày... Những sản phẩm này hết sức đa dạng và cho thấy mỹ phẩm vẫn luôn đóng vai trò quan trọng trong đời sống.

Mỗi tháng, mỗi năm có lẽ rất khó có thể tính toán những chiếc vỏ bao bì dùng xong bị vứt đi. Nhưng có một điều chắc chắn là số lượng này rất lớn. Trong số đó, có rất nhiều sản phẩm được chứa đựng trong bao bì nhựa, một trong những sản phẩm nếu không được phân loại đưa vào nhà máy thì có thể gây ra ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

hũ đựng mỹ phẩm

Có nhiều chai lọ hũ đựng mỹ phẩm bỏ đi

Những chiếc chai lọ hũ đựng mỹ phẩm sau khi dùng xong hoàn toàn có thể được tận dụng để làm những việc có ích hơn. Dù là hũ nhựa, thủy tinh hay nhôm... thì những chiếc bao bì này hoàn toàn có thể được tận dụng vào những mục đích khác nhau, vừa giúp tiết kiệm tối đa chi phí vừa có những sản phẩm sáng tạo, độc đáo trong nhà.

Hũ đựng mỹ phẩm sau khi dùng xong có thể tái chế

Nhiều người nghĩ rằng những chiếc chai lọ hũ mỹ phẩm có chứa thành phần hóa học và rất khó để tái chế. Tuy nhiên, những sản phẩm này hoàn toàn có thể được tái chế theo những cách cụ thể và thiết thực. Bạn có thể phân loại để đưa chúng tới nhà máy hoặc cũng có thể tự tay tái chế để tạo nên những sản phẩm hữu ích.

Việc tái chế chai lọ hũ nhựa, hũ thủy tinh, hũ nhôm góp phần tích cực trong việc bảo vệ môi trường. Đây cũng là việc làm giúp bạn tùy ý phát huy sức sáng tạo để tạo nên nhiều vật dụng làm không gian trở nên độc đáo hơn.

Những ý tưởng tái chế đầy sáng tạo từ chai lọ hũ mỹ phẩm

hũ đựng mỹ phẩmCó nhiều ý tưởng tái chế chai lọ hũ mỹ phẩm cũ

Từ những chiếc chai lọ hũ đựng mỹ phẩm đã dùng hết, bạn có thể tạo nên rất nhiều sản phẩm có ích. Việc đầu tiên là tận dụng để làm bộ hũ chiết mỹ phẩm. Với những hũ kem đã dùng xong, sau khi mua hũ mới, bạn có thể dùng hũ cũ để chiết mỹ phẩm. Việc này giúp bạn thuận tiện trong khi sử dụng mà vẫn đảm bảo được độ an toàn của mỹ phẩm. Tuy nhiên, bạn cần chắc chắn rằng những chiếc hũ này sạch và bảo quản tốt.

Nếu không muốn chiết mỹ phẩm thì bạn có thể tận dụng chai lọ hũ để làm bình trồng hoa, bình cắm hoa trang trí tại cửa sổ, bàn học, bàn tiếp khác. Dùng sơn phun, cọ vẽ sẽ giúp bạn tạo nên những sản phẩm tuyệt đẹp, “độc quyền”, hoàn toàn sáng tạo. Có rất nhiều sản phẩm được tạo ra từ chai lọ hũ đựng mỹ phẩm như đèn chùm, chậu trồng rau, đế cắm nến, lọ đựng vật dụng nhà bếp, hộp đựng bút, làm đèn ngủ lung linh...

Với những chai lọ hũ mỹ phẩm trong nhà không dùng tới, nếu không muốn vứt chúng đi thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tái chế để tạo nên những sản phẩm hữu ích trong gia đình.


Scroll