Hướng dẫn bạn cách bảo quản các loại mỹ phẩm dạng kem an toàn

Việc bảo quản mỹ phẩm trong điều kiện thích hợp sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm và mang lại hiệu quả cao. Với các mỹ phẩm dạng kem, dạng nước thì việc bảo quản lại cần được chú trọng hơn, nhất là trong điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa như nước ta. Dưới đây là một số hướng dẫn giúp bạn bảo quản mỹ phẩm một cách hiệu quả, nhất là trong điều kiện thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao.

Bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng hũ kem nhựa chiết mỹ phẩm để dùng dần

Các loại mỹ phẩm dạng kem và dạng nước thường chiếm phần lớn trong bộ sưu tập mỹ phẩm của chị em. Mỗi sản phẩm đều tốn một khoản tiền không nhỏ và để tiết kiệm tới giọt mỹ phẩm cuối cùng thì bạn cần có một biện pháp bảo quản an toàn và hiệu quả nhất. Một trong những nguyên tắc đầu tiên trong bảo quản kem mỹ phẩm là bảo quản trong tủ lạnh. Thực tế, không phải loại mỹ phẩm nào cũng cần bảo quản trong tủ lạnh, ví dụ như son, mascara... Những sản phẩm này trong môi trường nhiệt độ thấp dễ bị khô, ráp, hiệu quả sử dụng không cao.

hũ kem nhựa

Nên dùng hũ kem nhựa chiết mỹ phẩm để dùng dần

Tuy nhiên, trong điều kiện nhiệt độ cao, đặc biệt là trong mùa hè thì hầu hết các loại mỹ phẩm nên đực bảo quản trong tủ lạnh. Việc này giúp làm cân bằng thành phần trong mỹ phẩm, giúp bảo quản lâu hơn và thời hạn sử dụng được kéo dài. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng hũ kem nhựa thể tích nhỏ để chiết các loại mỹ phẩm và dùng dần. Phần mỹ phẩm còn lại bạn có thể bảo quản nguyên vẹn trong chai lọ và bảo quản trong tủ lạnh.

Dùng hũ chiết mỹ phẩm giúp bạn hạn chế tối đa số lần đóng mở nắp mỹ phẩm, ngăn cản hiệu quả tác động từ bên ngoài môi trường. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thuận tiện mang theo các loại mỹ phẩm cần thiết khi đi ra ngoài, để trong túi xách mà không lo chiếm diện tích hoặc đổ vỡ.

Bạn có thể tìm mua nhiều mẫu hũ kem nhựa được bày bán trên thị trường. những sản phẩm này có mẫu mã đẹp, phong phú và khả năng bảo quản mỹ phẩm dạng kem, dạng nức rất hiệu quả.

Không để mỹ phẩm trong phòng tắm, tránh chạm tay vào mỹ phẩm

Một trong những sai lầm mà chị em hay mắc phải đó là bảo quản kem mỹ phẩm trong nhà tắm. Bạn sẽ cho rằng nhà tắm là nơi mát mẻ, là điều kiện lý tưởng để bảo quản các loại mỹ phẩm. Nhưng thực chất, nhà tắm lại là nơi chứa đựng rất nhiều vi khuẩn và đặc biệt là nơi có độ ẩm rất cao. Mỹ phẩm bảo quản trong môi trường này sẽ dễ bị nhiễm vi khuẩn, ẩm mốc, gây hư hỏng hoặc giảm thời hạn sử dụng. Bạn hãy nhớ rằng không được bảo quản mỹ phẩm trong nhà tắm nếu muốn kéo dài thời hạn của sản phẩm.

hũ kem nhựa

Không nên để mỹ phẩm trong nhà tắm

Không những vậy, một lưu ý mà nhiều người cũng hay mắc phải đó là không được dùng tay tiếp xúc trực tiếp với mỹ phẩm. Tay là một trong những bộ phận có chứa rất nhiều vi khuẩn, khi đưa tay tiếp xúc với mỹ phẩm, các loại vi khuẩn sẽ thâm nhập, làm ảnh hưởng tới chất lượng, công dụng vốn có của mỹ phẩm. Không những vậy, tuổi thọ của mỹ phẩm cũng sẽ bị rút ngắn. Thay vào đó, bạn cần dùng hũ kem nhựa chiết một phần mỹ phẩm để sử dụng dần và dùng các sản phẩm lấy mỹ phẩm chuyên dụng.

Nhiều loại mỹ phẩm không được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Nhiều loại mỹ phẩm dạng kem như kem nền, kem che khuyết điểm... không được để tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Tia UV có hại từ ánh nắng mặt trời có thể nhanh chóng làm hư hỏng các loại mỹ phẩm này và mất tác dụng vốn có.

Không chỉ riêng các hũ kem nhựa mà hầu hết các loại mỹ phẩm hiện nay đều được khuyên không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, bảo quản tại điều kiện khô ráo, thoáng mát. Hãy lưu ý một số điểm khi bảo quản mỹ phẩm ở trên để việc sử dụng đạt hiệu quả cao nhất.


Scroll