Làm mỹ phẩm handmade, nên chọn hũ nhựa hay hũ thủy tinh?

Hiện nay, nhiều chị em lựa chọn làm mỹ phẩm handmade để sử dụng cũng như kinh doanh. Việc này vừa giúp đảm bảo an tòa khi sử dung vừa giúp tăng thêm thu nhập cho nhiều chị em. Tuy nhiên, một trong những vấn đề khiến nhiều người băn khoăn là nên dùng hũ nhựa mỹ phẩm hay hũ thủy tinh để chứa đựng các sản phẩm handmade?

Hũ nhựa và hũ thủy tinh đều được dùng để chứa đựng mỹ phẩm

Hiện tại, hầu hết các loại mỹ phẩm trên thị trường đều được chứa đựng trong hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa. Những sản phẩm hũ nhựa mỹ phẩm rất phổ biến nhưng hũ thủy tinh cũng không kém phần. Việc sử dụng loại bao bì nào phụ thuộc rất lớn vào nhu cầu của nhà sản xuất.

Với các dòng mỹ phẩm handmade, do được làm thủ công với các nguyên liệu được lấy trực tiếp từ thiên nhiên nên quá trình bảo quản cũng được quan tâm, chú trọng. Bao bì có thể ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của mỹ phẩm, nếu là bao bì tốt giúp bảo quản mỹ phẩm tốt và ngược lại. Với mỹ phẩm handmade thì vai trò của chai lọ hũ chứa đựng lại càng quan trọng. Sử dụng bao bì tốt sẽ giúp mỹ phẩm được kéo dài thời gian sử dụng cũng như giữ nguyên được thành phần, công dụng vốn có.

hũ nhựa mỹ phẩmHũ nhựa hay hũ thủy tinh đều được dùng để đựng mỹ phẩm

Những hũ nhựa mỹ phẩm, hũ thủy tinh đều có thể chứa đựng và làm tốt vai trò bao bì. Với các cá nhân sản xuất và kinh doanh mỹ phẩm handmade thì tùy theo nhu cầu, chi phí mà có thể lựa chọn những chất liệu bao bì phù hợp nhất. Những dòng sản phẩm này đều hết sức đa dạng trên thị trường và khách hàng có thể tùy ý lựa chọn trên thị trường với những mức giá thành khác nhau.

Hũ nhựa hay hũ thủy tinh có chất lượng bảo quản mỹ phẩm tốt hơn?

Để trả lời cho câu hỏi hũ nhựa mỹ phẩm hay hũ thủy tinh có chất lượng bảo quản mỹ phẩm handmade tốt hơn thì bạn nên hiểu rõ về đặc điểm của từng sản phẩm. Hũ nhựa có độ bền cơ học rất tốt, có nhiều kiểu dáng hấp dẫn, phong phú... với mức giá thành khác nhau để khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, chúng cũng có nhược điểm là trong một số điều kiện “khắc nghiệt” có thể sản sinh ra nhiều chất hóa học, có nguy cơ làm hỏng mỹ phẩm bên trong.

Trong khi đó, hũ thủy tinh lại giúp bạn hoàn toàn yên tâm với chất lượng mỹ phẩm handmade. Chúng được xem là dòng bao bì an toàn, chứa đựng mọi sản phẩm một cách hiệu quả nhất. Thế nhưng, thủy tinh cũng có nhược điểm là dễ vỡ... Nên trong quá trình sản xuất mỹ phẩm handmade và vận chuyển thì bạn cần hết sức cẩn trọng.

Thực tế, mỗi một loại bao bì đều có ưu nhược điểm riêng. Để so sánh hũ nhựa mỹ phẩm hay hũ thủy tinh là điều mang tính chất tương đối. Dựa vào nhu cầu mà mỗi một cá nhân có thể lựa chọn sản phẩm bao bì phù hợp nhất.

Dù là hũ nhựa hay hũ thủy tinh cũng cần lựa chọn sản phẩm chất lượng tốt

hũ nhựa mỹ phẩmNên lựa chọn loại bao bì mỹ phẩm chất lượng

Dùng hũ nhựa hay hũ thủy tinh đựng mỹ phẩm handmade là tùy thuộc vào nhu cầu của từng cá nhân, đơn vị. Tuy nhiên, điều quan trọng là cần lựa chọn những sản phẩm có chất lượng tốt, uy tín trên thị trường. Sản phẩm tốt mới giúp bảo quản mỹ phẩm handmade an toàn và đáp ứng hoạt động kinh doanh trên thị trường.

Bạn nên tìm mua hũ nhựa mỹ phẩm, hũ thủy tinh hay nhiều vật dụng bao bì khác tại địa chỉ uy tín trên thị trường và nhớ test sản phẩm trước khi tìm mua để hạn chế tối đa mọi nguy cơ có thể xảy ra. Chúc các bạn lựa chọn bao bì thành công!


Scroll