Làm thế nào để giữ hũ kem mỹ phẩm có thời gian sử dụng lâu dài?

Chắc hẳn mỗi chị em đều có riêng cho mình những “bộ sưu tập” mỹ phẩm với nhiều công dụng khác nhau. Có rất nhiều hũ kem mỹ phẩm trong bộ sưu tập nhưng bạn đã biết cách bảo quản chúng để kéo dài thời gian sử dụng? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây nhé!

Bảo quản hũ kem mỹ phẩm trong môi trường phù hợp

Có rất nhiều loại kem mỹ phẩm được bày bán với công dụng khác nhau. Chúng có thể do nhiều đơn vị cung cấp với mức giá thành khác nhau. Những hũ mỹ phẩm này thường được các chị em tìm mua với công dụng dưỡng da, trị mụn... Có những sản phẩm bình dân nhưng cũng có nhiều người “chịu chi” tìm mua sản phẩm cao cấp. Loại mỹ phẩm cao cấp, các chị em muốn dùng tiết kiệm nhưng lại chưa biết cách bảo quản sao cho hiệu quả nhất?

hũ kem mỹ phẩmNên bảo quản hũ mỹ phẩm trong điều kiện môi trường phù hợp

Trên thực tế, các loại kem mỹ phẩm trên thị trường không quá khó để bảo quản. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số điểm như bảo quản mỹ phẩm trong môi trường khô ráo, thoáng mát. Bạn có thể bảo quản mỹ phẩm trong phòng ngủ, nơi có mức nhiệt độ phù hợp, không có độ ẩm quá cao, không tiếp xúc với nhiệt độ bất thường bên ngoài. Có nhiều người thường để hũ kem mỹ phẩm trong phòng tắm để tiện cho mỗi lần sử dụng. Thế nhưng đây là nơi có độ ẩm cao, chứa nhiều vi khuẩn và rất dễ làm cho mỹ phẩm bị giảm tuổi thọ, mất đi công dụng ban đầu.

Bạn nên để mỹ phẩm trong phòng, tránh xa ánh nắng mặt trời hoặc nơi có nhiệt độ cao. Nhiệt độ, ánh nắng sẽ là nhân tố khiến kem bị tan chảy, làm hỏng thành phần, cấu trúc của mỹ phẩm... Từ đó, kem mỹ phẩm cũng sẽ bị rút ngắn tuổi thọ, một điều mà các chị em không hề mong muốn. Bởi vậy, để có thể dùng mỹ phẩm một cách tiết kiệm và hiệu quả, hãy lưu ý để những hũ kem mỹ phẩm trong môi trường phù hợp.

Dùng hũ chiết mỹ phẩm

Những hũ kem mỹ phẩm thể tích lớn, giá thành cao cần được bảo quản tốt. Việc mở nắp quá nhiều lần sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm phải bụi bẩn, vi khuẩn từ bên ngoài của mỹ phẩm. Chúng sẽ bị hư hỏng nhanh hơn và thậm chí là chưa hết hạn sử dụng nhưng bạn đã không thể tiếp tục dùng phần mỹ phẩm còn lại. Điều này thật lãng phí và để tránh trường hợp đó xảy ra thì bạn có thể sử dụng hũ chiết mỹ phẩm.

hũ kem mỹ phẩmCó thể dùng hũ chiết mỹ phẩm để bảo quản tốt hơn

Những loại hũ chiết trên thị trường có rất nhiều mẫu mã khác nhau và thường có thể tích nhỏ. Bạn chiết một phần mỹ phẩm vào các loại hũ này và dùng dần. Việc này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa việc đóng mở nắp quá nhiều lần từ đó hũ kem mỹ phẩm được bảo quản tốt hơn, thời gian sử dụng được kéo dài hơn.

Tránh bảo quản cùng nhiều loại mỹ phẩm khác

Một lưu ý khác mà bạn cần nhớ đó là tránh bảo quản hũ kem mỹ phẩm cùng nhiều loại mỹ phẩm khác. Đặc biệt với các loại nước hoa, loại mỹ phẩm có mùi hương thì bạn cần bảo quản chúng ở những khu vực riêng biệt để tránh bị nhiễm mùi. Khi mua về bạn cần giữ lại lớp bao bì giấy bên ngoài để bảo quản hiệu quả hơn. Hãy nhớ đừng nên bày biện các loại mỹ phẩm khác nhau lên bàn trang điểm, điều này sẽ không tốt cho việc bảo quản. Bạn có thể để hũ kem mỹ phẩm trong ngăn tủ gỗ, tách riêng với các sản phẩm khác.

Trên đây là một số cách giúp hũ kem mỹ phẩm của bạn có thời gian sử dụng lâu dài. Hãy thực hiện theo các bí quyết trên để bảo quản mỹ phẩm hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

 


Scroll