Lưu ý khi sử dụng kem bôi cho trẻ nhỏ

Nhiều người thường có thói quen sử dụng kem bôi cho trẻ để phòng tránh muỗi đốt, dưỡng da cũng như bảo vệ cho làn da non nớt chưa phát triển toàn diện. Tuy nhiên, việc sử dụng các loại hũ kem mỹ phẩm cho trẻ cũng cần phải lưu ý để đảm bảo an toàn mà vẫn đạt hiệu quả cao.

Tìm hiểu thành phần, công dụng trước khi dùng cho trẻ

Trẻ nhỏ có làn da non nớt nên cần được chăm sóc và bảo vệ chu đáo. Nhiều người cũng thường xuyên sử dụng các hũ kem mỹ phẩm trên thị trường để ngăn ngừa và điều trị các vết côn trùng cắn, để dưỡng da, trị hăm... cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, việc sử dụng cần hết sức cẩn trọng bởi da bé vô cùng nhạy cảm, nếu lựa chọn không phù hợp có thể gây kích ứng và ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.

hũ kem mỹ phẩmCần hết sức cẩn trọng khi dùng kem bôi cho trẻ

Điều đầu tiên mà bạn nên chú ý chính là tìm hiểu rõ thành phần trước khi đặt mua. Bạn cần chắc chắn rằng trong loại kem đó không chứa các thành phần gây hại cho da trẻ. Chúng phải đảm bảo an toàn, không gây kích ứng da cũng như tác dụng phụ cho trẻ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý tới nguồn gốc, xuất xứ của mỹ phẩm. Chọn những sản phẩm có thương hiệu, nổi tiếng trên thị trường, được bày bán tại địa chỉ uy tín để hạn chế tối đa nguy cơ tìm mua phải hũ kem mỹ phẩm kém chất lượng.

Dùng đúng liều lượng và chú ý dấu hiệu trên da của trẻ

Bất kỳ một loại mỹ phẩm nào, kể cả mỹ phẩm dành cho trẻ đều có chứa các thành phần hóa học. Các mẹ không nên lạm dụng mỹ phẩm và dùng quá nhiều. Những sản phẩm này có thể có tác dụng tức thời nhưng có thể gây nên những tác hại cho làn da non nớt của trẻ. Chị em cần chú ý dùng đúng liều lượng khuyến cáo, không dùng quá nhiều. Quá nhiều kem mỹ phẩm có thể làm cho da trẻ bị bí, tắc lỗ chân lông, gây tình trạng viêm, kích ứng,... rất có hại.

Thêm vào đó, các hũ kem mỹ phẩm dù là chất lượng nhất nhưng khi sử dụng cũng có thể gây nên tác hại cho da của trẻ. Bạn nên chú ý quan sát những dấu hiệu trên da trẻ, nếu thấy bất thường thì cần dừng lại ngay lập tức. Để đảm bảo an toàn cũng như tránh lãng phí thì bạn cũng nên tìm mua hũ kem nhỏ và thử nghiệm trước trên da bé. Nếu da bé an toàn thì mới tìm mua các hũ kem lớn để dùng khi cần thiết.

hũ kem mỹ phẩmNên chú ý liều lượng và cách dùng kem mỹ phẩm đối với trẻ

Hạn chế sử dụng kem mỹ phẩm các loại nếu không cần thiết

Có một lời khuyên mà các chuyên gia da liễu khuyến cáo là hạn chế sử dụng kem mỹ phẩm cho trẻ nhỏ. Chỉ khi thực sự cần thiết thì mới nên dùng và dùng với liều lượng phù hợp. Khi dùng thì bạn cũng nên chú ý không thoa trực tiếp kem lên da trẻ. Các mẹ nên đổ mỹ phẩm ra tay rồi xoa đều trước khi nhẹ nhàng bôi lên da của con. Hãy nhớ làm thật nhẹ nhàng để da của con không bị ảnh hưởng xấu.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hũ kem mỹ phẩm với thương hiệu khác nhau. Chọn sản phẩm phù hợp, chất lượng tốt và cách sử dụng hợp lý sẽ giúp bạn bảo vệ cho nhóc tì thân yêu của mình.


Scroll