Lưu ý khi tìm mua bao bì mỹ phẩm để phục vụ sản xuất

Nền sản xuất mỹ phẩm ở nước ta có những bước phát triển mạnh mẽ trong những năm trở lại đây. Việc tìm kiếm bao bì phù hợp giúp tạo điều kiện và thúc đẩy nền sản xuất phát triển. Tuy nhiên khi tìm mua, các đơn vị cần chú ý tới tiêu chuẩn bao bì mỹ phẩm cơ bản để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất.

Chất lượng là yếu tố hàng đầu cần quan tâm

Trong hoạt động kinh doanh, dù là mỹ phẩm hay bất kỳ một sản phẩm hàng hóa nào khác thì mọi vấn đề đều cần được quan tâm và đầu tư kỹ lương. Với các loại mỹ phẩm thì việc tìm mua bao bì chứa đựng là điều quan trọng bởi với mức độ cạnh tranh gay gắt trên thị trường thì bao bì không chỉ để chứa đựng, bao bì còn là “công cụ PR” hữu hiệu của các doanh nghiệp.

Tiêu chuẩn bao bì mỹ phẩm khá khắt khe và một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu đó chính là chất lượng. Khi tìm mua bao bì phục vụ cho hoạt động sản xuất mỹ phẩm thì chất lượng là yếu tố mà nhất định bạn không được bỏ qua. Chất lượng của bao bì sẽ quyết định tới chất lượng của mỹ phẩm cũng như nhiều vấn đề khác trong quá trình kinh doanh.

Bao bì chứa đựng mỹ phẩm phải là bao bì cấp 1 với khả năng bảo quản tốt, tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm mà không có sự thôi nhiễm hóa học hay phản ứng xảy ra. Các loại bao bì phổ biến được sử dụng hiện nay là nhựa, thủy tinh và nhôm.

tiêu chuẩn bao bì mỹ phẩm

Chất lượng là yếu tố quan trong trong lựa chọn tìm mua bao bì

+ Bao bì nhựa: Phải được làm từ chất liệu nhựa an toàn như HDPE, PET, LDPE,... Nhựa có độ đàn hồi tốt, có khả năng bảo quản mỹ phẩm tránh khỏi tác động từ môi trường bên ngoài đồng thời có kiểu dáng, thể tích phù hợp.

+ Bao bì thủy tinh: Tiêu chuẩn bao bì mỹ phẩm thủy tinh phải là có độ bền cơ học tốt, giảm thiểu tối đa nguy cơ bị nứt vỡ do va đập hay vận chuyển. Bao bì thủy tinh cũng phải đảm bảo chất lượng, có độ trơ hóa học, bảo quản, không phát sinh phản ứng hóa học với thành phần của mọi loại mỹ phẩm

+ Bao bì nhôm cùng một số chất liệu khác: Bề mặt nhôm phải được mạ lớp polyme đặc trưng, chống rỉ sét, không ảnh hưởng đến thành phần, công dụng của mỹ phẩm...

Nhìn chung, chất lượng bao bì tốt sẽ giúp bảo quản mỹ phẩm tốt và ngược lại. Lựa chọn tìm mua sản phẩm tại địa chỉ uy tín là điều mà các đơn vị cần chú ý đến.

Mẫu mã là tiêu chuẩn bao bì mỹ phẩm có ảnh hưởng tới hiệu quả kinh doanh

Bên cạnh chất lượng thì mẫu mã cũng là yếu tố mà các đơn vị sản xuất mỹ phẩm phải chú trọng khi tìm mua bao bì chứa đựng. Việc lựa chọn các mẫu mã phù hợp giúp bạn cung cấp nhiều sản phẩm phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng. Mẫu mã bao bì mỹ phẩm đẹp sẽ thu hút khách hàng quan tâm, tìm hiểu và đặt mua sản phẩm.

Bao bì mỹ phẩm phải có sự đa dạng về mẫu mã với kích thước, màu sắc khác nhau để đáp ứng sự phong phú của các loại mỹ phẩm trên thị trường. Với bao bì thiết kế đẹp sẽ giúp làm tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm của bạn với nhiều thương hiệu khác trên thị trường. Điều này sẽ tác động tới hiệu quả kinh doanh mà bạn thu được.

tiêu chuẩn bao bì mỹ phẩm

Mẫu mã bao bì ảnh hưởng tới hiệu quả kinh doanh

Giá thành bao bì sẽ quyết định tới lợi nhuận thu được

Giá thành cũng là một trong những tiêu chuẩn bao bì mỹ phẩm mà các đơn vị sản xuất cần phải quan tâm. Việc tìm kiếm bao bì với chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, phù hợp nhưng có giá thành hợp lý không phải là điều dễ dàng.

Giá thành rẻ sẽ giúp các đơn vị tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất, từ đó giúp giảm thiểu giá thành mỹ phẩm khi cung ứng ra thị trường, tăng sức cạnh tranh với các thương hiệu khác. Việc tìm mua bao bì giá rẻ cũng giúp các đơn vị dễ dàng thu về nhiều lợi nhuận hơn bởi theo một nguyên lý tất yếu, chi phí rẻ thì lợi nhuận cao.

Tuy nhiên, các đơn vị cũng nên thận trọng khi tìm mua bao bì mỹ phẩm trên thị trường bởi có nhiều sản phẩm kém chất lượng có thể gây nên những tác hại rất lớn cho người dùng cũng như nhà sản xuất. Tìm đến các địa chỉ uy tín và trực tiếp lựa chọn các sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn bao bì mỹ phẩm là điều cần thiết. Hãy lựa chọn những sản phẩm bao bì phù hợp nhất để việc kinh doanh mỹ phẩm đạt hiệu quả cao.


Scroll