Một số lưu ý trong thiết kế bao bì mỹ phẩm

Trong sự phát triển của xã hội hiện đại thì ai cũng hiểu rõ tầm quan trọng của bao bì nhất là trong lĩnh vực mỹ phẩm. Tuy nhiên, để có thể tạo ấn tượng, thu hút người tiêu dùng thì phần thiết kế bao bì mỹ phẩm cũng cần dựa theo một số quy tắc nhất định.

Mỹ phẩm là sản phẩm làm đẹp mà hầu như chị em phụ nữ nào cũng sở hữu, không ít thì nhiều. Mỹ phẩm giúp các cô nàng cải thiện về diện mạo, cũng như tự tin khi giao tiếp với những người đối diện.  Do đó, sản phẩm mỹ phẩm vẫn luôn được chú trọng về cách thiết kế bao bì để trở nên bắt mắt và hấp dẫn hơn, kích thích hành động mua hàng của người dùng.

Dưới đây là một số gợi ý làm thế nào để có những ý tưởng thiết kế bao bì mỹ phẩm ấn tượng, độc đáo.

Màu sắc thiết kế bao bì mỹ phẩm

hủ đựng mỹ phẩm Nên chú ý màu sắc khi thiết kế bao bì

Màu sắc sẽ tượng trưng cho một ý nghĩa, mọt thông điệp nào đó tới khách hàng. Lựa chọn màu sắc dành cho thiết kế bao bì mỹ phẩm cũng cần phải cân nhắc và tính toán sao cho phù hợp với mục đích sản phẩm cũng như sự hòa hợp với thương hiệu. Ví dụ, dòng kem mỹ phẩm mà bạn hướng tới là các khách hàng cao cấp, nhấn mạnh sự sang trọng, quý phái nhưng không kém phần tinh tế thì bạn có thể lựa chọn các loại chai lọ hủ đựng mỹ phẩm có màu trắng điểm xuyết nét vàng quý tộc hoặc màu đen sang chảnh... Nói chung, không nên lựa chọn màu sắc quá màu mè sẽ làm mất tính sang trọng, đẳng cấp thương hiệu mỹ phẩm của bạn.

hủ đựng mỹ phẩm

Màu sắc giúp định vị phong cách cho mỹ phẩm

Màu sắc sẽ giúp định vị phong cách cho từng loại mỹ phẩm. Các nhà thiết kế có thể lựa chọn gam màu tím đậm, đỏ đậm và vàng tím hay các gam màu tối như nâu sáng, đen … tạo nên sự đẳng cấp cho bao bì. Sản phẩm sẽ hướng tới đối tượng là phụ nữ thành đạt, có địa vị trong xã hội hoặc đơn giản là có kinh kế ổn định.

Với chị em trẻ trung, năng động thường bao bì sản phẩm mỹ phẩm sẽ được thiết kế bắt mắt, tươi sáng, rực rỡ như gam màu xanh lá cây, hồng, vàng …

hủ đựng mỹ phẩm

Hủ đựng mỹ phẩm cùng nhiều loại bao bì có thiết kế đa dạng trên thị trường

Họa tiết trong thiết kế bao bì

Có nhiều hình ảnh và họa tiết trong trang trí mà bạn có thể ứng dụng vào các loại chai lọ hủ đựng mỹ phẩm. Thực tế thì không có quy định nào hay khuôn mẫu não áp dụng đối với việc lựa chọn họa tiết trên bao bì. Theo các chuyên gia thì bạn có thể thỏa sức sáng tạo với hình ảnh trang trí và họa tiết nhưng làm sao vẫn đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ và gợi sự liên tưởng về sản phẩm.

hủ đựng mỹ phẩm

Các họa tiết trên bao bì mỹ phẩm có thể tùy ý được thêm vào

Tuy nhiên, đối với mỹ phẩm dành cho con gái, thông thường phong cách thiết kế sẽ hướng tới nét đẹp dịu nhàng và tinh tế, do đó họa tiết mềm mại như cành, lá, hoa được sử dụng rộng rãi và rất phổ biến.


Scroll