Nên bảo quản hũ kem mỹ phẩm trong tủ lạnh

Môi trường tủ lạnh là điều kiện lý tưởng dành cho nhiều loại mỹ phẩm trên thị trường hiện nay. Những hũ kem mỹ phẩm tại nhà, bạn cũng hoàn toàn có thể bảo quản trong tủ lạnh để kéo dài thời gian sử dụng cũng như đảm bảo hiệu quả của sản phẩm.

Môi trường tủ lạnh ngăn ngừa tác động của các yếu tố từ môi trường

Những loại hũ kem mỹ phẩm rất đa dạng trên thị trường. Chúng có thể dùng để dưỡng da, có thể cung cấp độ ẩm, trị mụn, làm trắng, trị nám, tàn nhang... Tùy theo nhu cầu mà người dùng sẽ lựa chọn những loại kem mỹ phẩm khác nhau. Những sản phẩm này cần có một môi trường bảo quản phù hợp để phát huy tối đa hiệu quả.

hũ kem mỹ phẩm

Bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh là phương pháp hợp lý

Nhiều người thường có thói quen bảo quản kem mỹ phẩm trong tủ lạnh. Trên thực tế đây là biện pháp khá hiệu quả giúp ngăn chặn nhiều yếu tố tác động từ môi trường. Thứ nhất, môi trường tủ lạnh có nhiệt độ thấp ổn định. Tại đây giúp kem mỹ phẩm loại bỏ được một số tác nhân dễ gây hư hỏng như vi khuẩn, côn trùng hay nhiệt độ cao. Đặc biệt, khi nước ta nằm trong kh vực nhiệt đới gió mùa, không khí có nhiều độ ẩm, vi khuẩn cùng nền nhiệt cao... đều có thể gây tác động tới kem mỹ phẩm. Nhiệt độ cao khiến mỹ phẩm bị nóng chảy, vi khuẩn, độ ẩm có thể làm mỹ phẩm nhanh bị ẩm mốc, hư hỏng hoặc giảm tác dụng.

Thứ hai, để hũ kem mỹ phẩm trong tủ lạnh giúp thành phần sản phẩm được duy trì ổn định, được cân bằng các chất nhằm đem đến hiệu quả tốt nhất. Trong tủ lạnh, mỹ phẩm sẽ tránh xa mọi tác động bất lợi từ môi trường từ đó nâng cao hiệu quả và kéo dài thời gian sử dụng. Tuy tủ lạnh có thể ngăn chặn khá hiệu quả các tác động từ môi trường bên ngoài nhưng bạn cũng cần phải lưu ý nên dùng một chiếc tủ mini để bảo quản kem mỹ phẩm.

Những chiếc tủ lạnh “quá khổ” thường chứa nhiều sản phẩm khác nhau có thể làm cho mỹ phẩm bị nhiễm khuẩn, bị nhạt mùi hoặc đơn giản là mất đi trạng thái tốt nhất.

Nhiệt độ thấp giúp đảm bảo công dụng tối ưu của nhiều loại kem mỹ phẩm

hũ kem mỹ phẩmMôi trường tủ lạnh giúp giữ nguyên trạng thái của hũ kem mỹ phẩm

Hiện tại, có nhiều hũ kem mỹ phẩm trên thị trường cần được bảo quản trong môi trường lạnh. Điều này có nghĩa là kem mỹ phẩm đó chỉ đạt được công dụng tối ưu khi được bảo quản trong môi trường lạnh. Một chiếc tủ lạnh mini nhiều ngăn lúc này là điều hết sức cần thiết. Bạn có thể xếp những hũ kem mỹ phẩm vào ngăn riêng cùng các loại mỹ phẩm khác vào ngăn riêng để bảo quản và lấy ra sử dụng khi cần.

Môi trường nhiệt độ thấp cũng khiến cho nhiều loại vi khuẩn không thể phát triển, giúp các hũ mỹ phẩm được an toàn, kéo dài thời hạn sử dụng. Với nền nhiệt độ khí hậu như ở nước ta thì việc bảo quản trong tủ lạnh là điều cần thiết.

Một số loại kem mỹ phẩm không nên được bảo quản trong tủ lạnh

Tuy hũ kem mỹ phẩm được bảo quản trong tủ lạnh rất an toàn, thế nhưng bạn cũng cần biết rằng không phải sản phẩm nào cũng phù hợp. Bạn cần tìm hiểu kỹ thành phần của các loại mỹ phẩm. Nếu mỹ phẩm có chứa nhiều dầu và nước thì những thành phần này gặp lạnh sẽ tách ra, làm giảm hiệu quả sử dụng. Những loại mỹ phẩm có chứa thành phần là dầu oliu cũng sẽ dễ bị tách ra thành dạng bơ và khó có thể sử dụng.


Scroll