Nguy hiểm khôn lường từ chai, lọ, hũ nhựa giá rẻ

Các loại chai, lọ, hũ nhựa giá rẻ thường tiềm ẩn nguy cơ khôn lường cho sức khỏe của con người. Trong quá trình sử dụng, các cá nhân, nhà sản xuất nên lựa chọn loại bao bì hũ nhựa đảm bảo chất lượng để phòng tránh hiệu quả những hệ lụy về sau.

Nguy hiểm khôn lường từ chai, lọ, hũ nhựa giá rẻ

Trong cuộc sống, chai lọ nhựa là sản phẩm được sử dụng phổ biến bởi chúng rất tiện lợi, vừa tay cầm và rất sẵn có trên thị trường. Có thể nhiều người không biết rằng trong quá trình sản xuất, người ta phải cho thêm vào nhựa một số chất phụ gia để tăng độ bền, độ dẻo cũng như khả năng chống chịu. Những thành phần này phải được đảm bảo về tỉ lệ để không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng.

hũ nhựa giá rẻ

Các loại chai, lọ, hũ nhựa giá rẻ được làm từ nhựa PS rất độc hại

Mặc dù kiểm soát về thành phần chất phụ gia nhưng không phải nguyên liệu sản xuất nhựa nào cũng đảm bảo an toàn. Có rất nhiều loại hũ nhựa giá rẻ được bày bán tràn lan trên thị trường tại các hàng quán... Tuy nhiên, mỗi lần chọn mua, bạn cần để ý các ký hiệu dưới đáy chai để loại bỏ những sản phẩm độc hại.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, trong một số loại nhựa có chứa các chất hóa học độc hại, đặc biệt là Bisphenol-A (thường gọi là BPA). Chất độc này có thể tác động tới các cơ quan, chức năng bên trong cơ thể gây nên những hệ lụy khôn lường cho sức khỏe ở thời điểm hiện tại và về sau này. BPA có thể làm em bé gái bước vào giai đoạn dậy thì sớm, phữ đang mang thai có thể bị sinh non, con sinh ra nhiều khả năng bị dị tật bẩm sinh... Người lớn cũng có thể gặp phải rất nhiều về chức năng của các bộ phận...

Các loại hũ nhựa giá rẻ không phải đều là những sản phẩm chứa chất độc hại. Điều quan trọng là bạn cần xác định đó là loại nhựa được làm từ chất liệu nào. Hiện tại, những sản phẩm như hộp xốp đựng thức ăn thường thấy ở các cửa hàng, quán ăn... được làm từ chất liệu nhựa PS (kí hiệu số 6) là những sản phẩm rất độc hại. Hay những loại nhựa được sản xuất làm áo mưa, vật liệu xây dựng, đồ chơi cho trẻ em... đều chứa một lượng lớn chất hóa học độc hại và không được dùng làm bao bì chứa đựng sản phẩm.

hũ nhựa giá rẻ

Hộp xốp đựng thức ăn chứa nhiều thành phần gây hại cho sức khỏe

Nếu sử dụng lâu ngày những loại chai, lọ, hũ nhựa chứa chất độc hại, sức khỏe của con người sẽ bị suy giảm nhanh chóng, thậm chí là mắc phải căn bệnh ung thư quái ác.

Một trong những gợi ý hoàn hảo dành cho bạn đó là mỗi lần tìm mua sản phẩm bao bì nhựa, bạn nên kiểm tra các kí hiệu dưới phần đáy chai. Những ký hiệu số 2, 4, 5 là sản phẩm an toàn, kí hiệu số 1 là loại nhựa an toàn khi dùng 1 lần, trong khi đó nhựa có kí hiệu số 3, 6, 7 rất độc hại nếu được dùng làm bao bì chứa đựng.

Tìm mua hũ nhựa giá rẻ an toàn, chất lượng

hũ nhựa giá rẻ

Lựa chọn các loại nhựa an toàn để đảm bảo sức khỏe

Nếu muốn tìm mua các loại hũ nhựa giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo an toàn, chất lượng tốt thì bạn nên tìm tới các địa chỉ uy tín. Các đơn vị này thường có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp bao bì nhựa với những sản phẩm chất lượng đã được khách hàng và người tiêu dùng đánh giá. Địa chỉ uy tín thường có sự cam kết về chất lượng sản phẩm cũng như giá thành ở mức hợp lý.

Người tiêu dùng thường bị mắc bẫy “giá rẻ” mà không để ý tới cấu tạo, nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Hãy là người tiêu dùng thông thái và lựa chọn cho mình những sản phẩm bao bì chai lọ hũ nhựa tốt nhất để bảo vệ lợi ích cung như sức khỏe của con người.


Scroll