Những sai lầm mà chi em hay mắc phải khi tìm mua mỹ phẩm

Những chai lọ hũ mỹ phẩm trên thị trường vô cùng đa dạng và gần như có khả năng đáp ứng theo hình thức “cần gì có đấy”. Tuy nhiên, mỗi khi tìm mua một hũ mỹ phẩm, một thỏi son... trên thị trường, bạn có chắc rằng mình không mắc phải sai lầm. Nếu không, hãy thử kiểm tra lại bằng cách tìm hiểu bài viết dưới đây!

Chọn mỹ phẩm không theo mùa

Như đã nói, có rất nhiều chai lọ hũ mỹ phẩm được bày bán trên thị trường, quanh năm suốt tháng và rất dễ dàng để người dùng tìm mua. Tuy nhiên, một trong những sai lầm mà chị em hay mắc phải đó chính là lựa chọn mỹ phẩm không theo mùa. Thông thường các đơn vị sản xuất mỹ phẩm sẽ cung ứng những sản phẩm phù hợp vào làn da theo mùa. Bởi nước ta có nền khí hậu nhiệt đới gió mùa, có mùa đông, mùa hè, mùa nóng, mùa lạnh, mùa hanh khô... Trong những điều kiện thời tiết khác nhau thì da cũng sẽ bị tác động và có đặc điểm khác nhau.

hũ mỹ phẩm Bạn nên lựa chọn mỹ phẩm theo mùa để bảo vệ da

Bạn cần phảu lựa chọn những loại mỹ phẩm phù hợp tùy theo điều kiện thời tiết để giúp cho việc chăm sóc hiệu quả hơn đồng thời tránh khỏi tác động do thời tiết gây nên. Nếu không chắc chắn về việc sử dụng loại mỹ phẩm nào phù hợp với thời tiết hiện tại thì bạn nên hỏi tư vấn từ nhân viên bán mỹ phẩm tại cửa hàng. Và trước khi tham khảo ý kiến thì bạn phải chắc chắn rằng cửa hàng đó đủ uy tín để có thể tin tưởng.

Chạy theo xu hướng trên thị trường

Có một thực tế tồn tại đối với nhiều người đó là chạy theo xu thế. Khi một hũ mỹ phẩm, một thỏi son mới ra đang “hot” trên thị trường thì nhiều người cũng bất chấp hết để tìm mua cho bằng được. Việc này sẽ thực sự “nực cười” và hoàn toàn không cần thiết. Bạn cần hiểu rõ về bản thân, đừng nên chạy theo xu thế để tránh gặp phải những hệ quả không đáng có.

Ví dụ như một chai lọ hũ mỹ phẩm mới ra phù hợp với da khô nhưng bản chất da bạn lại là da dầu.. Khi sử dụng thì chắc chắn bạn sẽ phải nhận một kết quả “da đã dầu nay còn nhiều dầu hơn”. Hay đơn giản là  một thỏi son màu hồng đang thịnh hành với màu sắc tươi mới phù hợp với những người da trắng. Nhưng đáng tiếc, làn da của bạn lại ngăm đen, việc tô son màu hồng sẽ trở thành “thảm họa” trang điểm.

hũ mỹ phẩmKhông nên chọn chai lọ hũ mỹ phẩm theo xu thế

Thực tế theo xu thế không xấu nhưng bạn cũng cần phải hiểu rõ loại mỹ phẩm nào phù hợp để có những lựa chọn đúng đắn nhất. Không phải sản phẩm nào “hot” cũng sẽ phù hợp với bản thân bạn.

Mua với số lượng lớn và không quan tâm tới thành phần mỹ phẩm

Nhiều người có kinh tế thường lựa chọn mua các chai lọ hũ mỹ phẩm thể tích về sử dụng. Tuy nhiên, mỹ phẩm càng bảo quản càng lâu sẽ càng dễ mất đi công dụng. Đó là còn chưa kể đến trường hợp sử dụng mỹ phẩm có thể bị dị ứng, kích ứng da và lúc đó thì bạn sẽ phải bỏ đi hàng loạt những hũ mỹ phẩm đắt tiền, thật lãng phí.

Bạn chỉ nên tìm mua những hũ mỹ phẩm thể tích nhỏ để việc sử dụng đạt hiệu quả cao và có thể dễ dàng chuyển sang loại mỹ phẩm khác phù hợp hơn khi thích. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đọc kỹ thành phần mỹ phẩm trước khi tìm mua. Nhiều người thường chỉ quan tâm tới thương hiệu, loại mỹ phẩm này dùng cho mục đích gì chứ bỏ qua việc kiểm tra, xem xét thành phần. Đây là một sai lầm mà bạn không được mắc phải.

hũ mỹ phẩmNên đọc kỹ thành phần trước khi tìm mua mỹ phẩm

Việc tìm hiểu thành phần của chai lọ hũ mỹ phẩm sẽ giúp bạn biết được sản phẩm có chứa các chất gây kích ứng hay dị ứng với da hay không để từ đó đưa ra quyết định có nên đặt mua hay không. Trước khi mua một loại mỹ phẩm nào đó hãy nhớ tìm hiểu kỹ thành phần để tránh những ảnh hưởng xấu có thể xảy ra.


Scroll