Thủy tinh dễ vỡ nhưng tại sao vẫn được sử dụng để chứa đựng mỹ phẩm?

Hũ thủy tinh đựng mỹ phẩm đã không còn xa lạ trên thị trường. Đây là dòng bao bì có mẫu mã đẹp nhưng lại có nhược điểm là dễ nứt vỡ khi va đập... Vậy tại sao có nhược điểm lớn này nhưng nhiều đơn vị vẫn yêu thích dùng hũ đựng mỹ phẩm chất liệu thủy tinh làm bao bì chứa đựng?

Hũ thủy tinh dễ vỡ nhưng có mẫu mã đẹp

Sản phẩm chai lọ hũ thủy tinh là một trong những dòng bao bì phổ biến trong nền sản xuất mỹ phẩm hiện nay. Hũ đựng mỹ phẩm có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau từ nhựa nhôm hay thủy tinh. Tuy nhiên, chúng ta đều biết rằng thủy tinh có một nhược điểm rất khó để khắc phục đó là độ bền cơ học kém. Chúng có thể dễ dàng bị vỡ tan thành nhiều mảnh khi rơi, có thể dễ dàng bị nứt khi va đập, rất khó khăn cho vận chuyển đường dài và không thuận tiện khi sử dụng.... Tuy nhiên, bỏ qua những nhược điểm vốn có này, bao bì thủy tinh vẫn được sử dụng để chứa đựng mỹ phẩm ở mức độ phổ biến.

hũ đựng mỹ phẩm

Hũ thủy tinh có mẫu mã đẹp

Một trong những lý do mà hũ thủy tinh được yêu thích lựa chọn trong nền sản xuất mỹ phẩm là mẫu mã đẹp. Với một thị trường có quá nhiều sản phẩm mà mức độ cạnh tranh rất lớn thì mẫu mã bao bì đóng vai trò hết sức quan trọng và được các đơn vị đầu tư mạnh mẽ. Bao bì thủy tinh với bề mặt trong suốt, góc cạnh, lấp lánh là sự lựa chọn hoàn hảo. Sử dụng hũ đựng mỹ phẩm bằng chất liệu thủy tinh giúp làm nổi bật sản phẩm bên trong, làm tăng giá trị của sản phẩm.

Hũ thủy tinh có thể được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau, tạo nên các mặt hàng đa dạng cả về hình thức, thể tích lẫn màu sắc. Màu sắc cho chai thủy tinh rất đa dạng, đẹp, nổi bật, tạo hiệu ứng tốt. Nhờ có mẫu mã đẹp mà sản phẩm sẽ thu hút sự chú ý từ người tiêu dùng, từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh của đơn vị.

Hũ thủy tinh có đặc tính tốt, độ trơ về mặt hóa học

Không chỉ có mẫu mã đẹp, hũ thủy tinh còn có độ bền về hóa học. Bề mặt trơn bóng, có độ trơ với mọi hóa chất, mọi sản phẩm... Nhờ đó, chúng được xem như một trong những loại bao bì cấp 1 an toàn với các sản phẩm. Hũ thủy tinh giúp bảo quản mỹ phẩm mà không xảy ra bất kỳ hiện tượng hóa học, thôi nhiễm nào. Bên cạnh đó, bao bì giúp bảo quản mỹ phẩm tránh khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài như độ ẩm, vi khuẩn, côn trùng,... Lựa chọn hũ đựng mỹ phẩm bằng thủy tinh giúp các đơn vị sản xuất giảm thiểu mọi nguy cơ liên quan tới chất lượng bảo quản sản phẩm.

hũ đựng mỹ phẩm

Hũ thủy tinh có thể bảo quản mỹ phẩm rất tốt

Hũ thủy tinh có thể chứa đựng cả mỹ phẩm bình dân và mỹ phẩm cao cấp

Với bề mặt trơn bóng cùng nhiều kiểu dáng khác nhau, thủy tinh có thể sử dụng để chứa đựng cả loại mỹ phẩm bình dân và mỹ phẩm cao cấp. Trong sản xuất, có nhiều đơn vị tập trung vào các mặt hàng bình dân, có đơn vị tập trung vào mặt hàng cao cấp nhưng cũng có những đơn vị tập trung vào cả 2 dòng mỹ phẩm hướng đến 2 nhóm đối tượng khách hàng khác nhau. Các sản phẩm hũ đựng mỹ phẩm bằng thủy tinh vừa có khả năng đáp ứng về yêu cầu bảo quản vừa đáp ứng yêu cầu về mẫu mã bao bì.

Dù là dạng bao bì thiết kế đơn giản hay thiết kế cao cấp thì thủy tinh vẫn có khả năng đáp ứng và mang lại chất lượng bảo quản tuyệt vời. Bề mặt trong suốt giúp làm nổi bật sản phẩm bên trong, tạo sự sang trọng cho mỹ phẩm, nhất là với dòng sản phẩm nước hoa... Người dùng cũng có thể trực tiếp nhìn thấy lượng mỹ phẩm còn lại bên trong chai lọ mà không cần mở nắp, rất thuận tiện khi sử dụng.


Scroll